Thông Tin

Filter
Sắp xếp
Định dạng
Ngôn ngữ
Thể loại
Quốc gia
Năm
Thành Long

Thành Long

  • Tên khác: Jackie Chan, Nguyên Lâu, Big Brother
  • Ngày sinh: 04-07-1954
  • Nghề nghiệp: N/a
  • Quốc gia: Núi Thái Bình, Hồng Kông, Trung Quốc
  • Chiều cao: 1.74m
  • Cân nặng: N/a
  • Nhóm máu: N/a
  • Ngôn ngữ: N/a
  • Sở trường: N/a
  • Sở thích: N/a

Tiểu sử Về Thành Long

Thành Long tên thật là Trần Cảng Sinh, cha là Trần Chí Bình và mẹ là Trần Lị Lị.Từ nhỏ Thành Long đã phải sống xa cha mẹ của mình, vì thế sự học của anh chấm dứt rất sớm khi cha mẹ của anh sang Úc để làm trong đại sứ quán,và Thành Long được gửi gắm đến trung tâm hý kịch cảu Trung Quốc lúc này do một vị sư phụ tên là Vu Chiêm Nguyên điều hành.Tại nơi đây,Thành Long được chỉ dạy các thế nhào lộn và trải qua những khóa huấn luyện thật sự khắc nghiệt trong một thời gian rất dài.Lúc này, trong trường có một nhóm học sinh rất giỏi được gọi là Thất Tiểu Phúc,dần dần khẳng định tài năng,Thành Long gia nhập vào Thất Tiểu Phúc cùng với những diễn viên nổi tiếng sau này như Nguyên Bưu và Hồng Kim Bảo.Bộ phim đầu tiên trong sự nghiệp của anh là phim Đại Tiểu Hoàng Thiên Bá được quay vào năm 1962, anh có vai diễn nhỏ cùng với những người bạn của mình trong Thất Tiểu Phúc.Sau này, Thành Long tiếp tục xuất hiện trong các bộ phim như Lương Sơn Bá Chúc Anh Đài vào năm 1963,phim Hiệp Nữ năm 1971,và những bộ phim nổi tiếng của Lý Tiểu Long như Tinh Võ Môn, Long Tranh Hổ Đấu.

Và tất cả các vai anh đảm nhận trong thời gian này chỉ là vai phụ. Cho đến năm 1973 anh đảm nhiệm vai chính đầu tiên trong sự nghiệp của mình với bộ phim Quãng Đông Tiểu Lão Hổ, nhưng vạn sự khỏi đầu nan, bộ phim không thành công như mong đợi.Dấu mốc sự nghiệp của anh bắt đầu vào năm 1978 khi anh đảm nhận vai chính trong bộ phim Xà Hình Điêu Thủ,cũng từ đây phong cách phim võ thuật hài của Thành Long chính thức được hình thành và đi vào lòng khán giả.Sau đó thành Long tiếp tục thành công với bộ phim Túy Quyền 1 và Túy Quyền 2, đây là bộ phim nằm trong danh sách 100 phim hay nhất mọi thời đại, gây tiếng vang rất lớn trong công chúng yêu mến phim võ thuật. Thành Long tiếp tục thành công với các bộ phim sau này với phong cách hành động hài cực kỳ vui nhộn của mình. Thành Long tấn công vào Holly Wood vào năm 1995 với sự góp mặt trong bộ phim náo loạn phố Bronx,sau đó là một loạt bộ phim khác tại thị trường điện ảnh Bắc Mỹ.

Sau này,Thành Long dần có tuổi,anh ít khi tự mình diễn các pha hành động nguy hiểm như trước đây, mà anh chuyển sang thể loại phim chính kịch từ năm 1998 cho đến nay. 

Bên cạnh đó, Thành Long cũng là một ca sỹ,một người MC,một sứ giả hòa bình và là một thần tượng của công chúng.Thành Long đã để lại dấu son trong sự nghiệp của mình bằng một ngôi sao có tên Jacky Chan trên Đại Lộ Danh Vọng của Holly Wood. Đó là một vinh dự rất lớn và cũng là sự đền đắp cho sự cố gắng và nổ lực trong suốt cuộc đời điện ảnh của minh.

Bình Luận Về Thành Long

Loading...

Phim Do Thành Long Tham Gia